วิทยาลัยชุมชนนราธิวาสร่วมสดุดี "สมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า บิดาแห่งลูกเสือไทย"

25 พฤศจิกายน 2565 12:27
   วันนี้(25 พ.ย. 65) นายยุทธนา พรหมณี ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส พร้อมด้วยบุคลากร เข้าร่วมพิธีวางพวงมาลาถวายพระราชสักการะ พระบรมรูป พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ที่ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจเพื่อปวงชนชาวไทย เป็นประโยชน์ต่อประเทศนานัปการ อาทิ พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทยและส่งเสริมภาพลักษณ์กิจการลูกเสือออกสู่สายตาประชาชนอย่างกว้างขวาง ทรงจัดตั้งกองเสือป่าโดยมีจุดมุ่งหมายในการรักษาดินแดนของประเทศเป็นสำคัญ การเจริญสัมพันธไมตรีกับต่างประเทศ เป็นต้น จึงได้รับพระสมัญญานามว่า "สมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า" และพระองค์ทรงเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทยตราบนิรันดร์