​วิทยาลัยชุมชนนราธิวาสบูรณาการการเรียนรู้ร่วมกับการทำงานให้กับนักศึกษาสาขาวิชาเกษตรและการแปรรูป

22 พฤศจิกายน 2565 16:56
   วันนี้ (22พ.ย.65) ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส มอบหมาย ดร.อุไรวรรณ ชินพงษ์ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนนราธิวาสเป็นประธานเปิดกิจกรรมพัฒนาหลักสูตรการร่วมกับสถานประกอบการ-หน่วยงานในการจัดการเรียนการสอนรูปแบบการบูรณาการการเรียนรู้ร่วมกับการทำงาน (Work-integrated Learning : WIL) รายวิชาเทคโนโลยีการผลิตสัตว์ ตามโครงการทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง ปีการศึกษา 2565 ประเภททุน 2 ปี (ปวส./อนุปริญญา) สาขาวิชาเกษตรและการแปรรูป ของวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส ณ ศูนย์วิจัยและบำรุงพันธุ์สัตว์นราธิวาส ตำบลไพรวัน อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส
   กิจกรรมฯ ได้นำนักศึกษาสาขาวิชาเกษตรและการแปรรูปลงพื้นที่เรียนรู้การผลิตสัตว์เศรษฐกิจ อาทิ การเลี้ยงไก่ไข่ และการเลี้ยงแพะซึ่งเป็นสัตว์เศรษฐกิจที่ได้รับความนิยมในการบริโภคที่แพร่หลายในสามจังหวัดชายแดนใต้