​วิทยาลัยชุมชนระนอง จัดโครงการการใช้หนังสือภาพและแบบฝึกอ่านเพื่อเป็นสื่อการอ่านท้องถิ่นสำหรับเด็กปฐมวัย

23 มิถุนายน 2565 10:14
   วันที่ 21 มิถุนายน 2565 นางปานดี คงสมบัติ เเละนางสาวสุข์พิณ์ณา ไสยวงศ์ จัดกิจกรรม พัฒนารูปแบบการเรียนการสอนของครูในการนำไปใช้กับเด็กในการแก้ปัญหาอ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ของเด็ก โครงการ การใช้หนังสือภาพและแบบฝึกอ่านเพื่อเป็นสื่อการอ่านท้องถิ่นสำหรับเด็กปฐมวัย เพื่อให้มีความรู้ ความสามารถ และทักษะในการพัฒนาผู้เรียนให้มีศักยภาพด้านวิชาการ ทักษะวิชาชีพ ทักษะชีวิตและด้านคุณธรรมและจริยธรรม ณ โรงเรียนบ้านกำพวน อำเภอสุขสำราญ จังหวัดระนอง
1) กิจกรรมเพื่อแก้ปัญหาการอ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ ของเด็กไทย
2) กิจกรรมพัฒนารูปแบบการเรียนการสอน เพื่อส่งเสริมให้ผู้เรียนเกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์เปิดโอกาสให้นักเรียนได้คิดค้นและเสนอแนวทางในการแก้ไขปัญหา หรือพัฒนาตนเอง ครอบครัว โรงเรียนและชุมชน
   การใช้ทักษะ EF ( Executive Functions) “การใช้หนังสือภาพและแบบฝึกอ่านเพื่อเป็นสื่อการอ่านท้องถิ่นสำหรับเด็กปฐมวัย”เป็นนวัตกรรมการอ่านหนังสือฝึกอ่านตามระดับ พัฒนารูปแบบการเรียนการสอนของครูในการนำไปใช้กับเด็กในการแก้ปัญหาการอ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ของเด็ก