วชช.ยะลาจัดกิจกรรมการจัดการความรู้การปลูกพืชหลังจากการทำนา

16 กรกฎาคม 2563 14:30
   ผู้ช่วยศาสตราจารย์สนธยา พลศรี รองผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนยะลา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการจัดการความรู้เพื่อเสริมสร้างความสุขและความเข้มแข็งของชุมชน กิจกรรม : การจัดการความรู้การปลูกพืชหลังจากการทำนา เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ณ ชุมชนบ้านบาโงตาแย ตำบลโกตาบารู อำเภอรามัน จังหวัดยะลา
   ภายในโครงการฯ มีการบรรยายในหัวข้อเรื่องหลักการคัดเลือกคณะกรรมการกลุ่มและแบ่งบทบาทหน้าที่รับผิดชอบ, ความต้องการการปลูกพืชหลังนา, การวางแผนการดำเนินกิจกรรมและแลกเปลี่ยนเรียนรู้, การจัดการทำแผนงานของกลุ่ม และบรรยายการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงพื้นที่ โดยนางสาวมณีนุช ทิพย์ชิต นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ เป็นวิทยากรในการบรรยายในครั้งนี้