​สวชช. พัฒนาผู้สอนพร้อมสู่ยุค New Normal

15 กรกฎาคม 2563 15:57
   สถาบันวิทยาลัยชุมชนจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการออนไลน์เต็มรูปแบบ เรื่อง จัดการเรียนการสอนออนไลน์ของวิทยาลัยชุมชนอย่างไรในช่วงความปกติใหม่ (New Normal) เพื่อให้บุคลากรวิทยาลัยชุมชนสามารถใช้เทคโนโลยีดิจิตอลในการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้นวัตกรรมการเรียนการสอนที่มีความหลากหลายในสถาบันวิทยาลัยชุมชน ในยุคความปกติใหม่ (New Normal) หลังจากที่สถาบันวิทยาลัยชุมชนได้ปรับรูปแบบจัดการเรียนการสอนเป็นแบบปกติและแบบออนไลน์ผสมผสานเพื่อรับมือสถานการณ์ COVID-19 โดยมีกำหนดจัดอบรม 3 ครั้ง ได้แก่
ครั้งที่ 1 : วันที่ 9 กรกฎาคม 2563
ครั้งที่ 2 : วันที่ 16 กรกฎาคม 2563
ครั้งที่ 3 : วันที่ 18 กรกฎาคม 2563
   ซึ่งในการอบรม ครั้งที่ 1 ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ฐาปนีย์ ธรรมเมธา กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิสภาวิทยาลัยชุมชน เป็นวิทยากรอบรม เรื่อง แนวทางการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ของวิทยาลัยในยุคความปกติใหม่ ต่อจากนั้น เป็นการอบรม หัวข้อ การออกแบบการเรียนการสอนออนไลน์ โดย รศ.ดร.ปราวีณยา สุวรรณัฐโชติ ต่อด้วย วิธีสอนการสอนออนไลน์และปฏิสัมพันธ์ในการเรียนการสอนออนไลน์ โดย รศ.ดร.จินตวีร์ คล้างสังข์ ปิดท้ายด้วย หัวข้อ การนำเสนอตัวอย่างกรณีการสอนออนไลน์ และการสอนออนไลน์ผสมผสานออนไซต์
   โครงการฯ นี้ มีเข้าร่วมอบรม ทั้งสิ้น 200 คน ประกอบด้วย ผู้สอนประจำ ผู้สอนพิเศษ บุคลากรวิทยาลัยชุมชน ทั้ง 20 แห่ง และบุคลากรสถาบันวิทยาลัยชุมชน โดยจัดประชุมแบบออนไลน์เต็มรูปแบบผ่านโปรแกรม ZOOM