วิทยาลัยชุมชนยะลา จัดกิจกรรมส่งเสริมสังคมพหุวัฒนธรรมในจังหวัดชายแดนภาคใต้

04 สิงหาคม 2565 16:33
   วันที่ 4 สิงหาคม 2565 นายวิชาพร ชินประพัทธ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนยะลา มอบหมายให้นางลักขณา ญาณภาพรองผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนยะลาเป็นผู้กล่าวรายงานกิจกรรมส่งเสริมสังคมพหุวัฒนธรรมในจังหวัดชายแดนภาคใต้ กิจกรรมที่ 4 : พัฒนาพื้นที่เศรษฐกิจพอเพียงสู่ตำบลตะโละหะลอ ภายใต้โครงการส่งเสริมการเรียนรู้ศาสตร์พระราชาตามรอยพ่อหลวง ในโอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก นายสุริยา มะเต๊ะ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตะโละหะลอ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฯ พร้อมพบปะพูดคุย โดยมีนางสาวอรรัตน์ เจริญพรทิพย์ หัวหน้าหลักสูตรสาขาการศึกษาปฐมวัย วิทยาลัยชุมชนยะลา (ผู้รับผิดชอบโครงการ) พร้อมด้วยคณาจารย์ บุคลากร ผู้นำชุมชน ตัวแทนนักศึกษาวิทยาลัยชุมชนยะลา และประชาชนในพื้นที่ ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมด้วยกันทั้งสิ้นจำนวน 150 คน ณ ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ตำบลตะโละหะลอ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา
   ซึ่งภายในกิจกรรมประกอบด้วยกิจกรรม 2 กิจกรรม ดังนี้ กิจกรรมการอบรมให้ความรู้เรื่องประวัติความเป็นมาของตะโละหะลอ บรรยายโดยนายอับดุลฮาลิม มะละนิ ผู้ใหญ่บ้านตำบลตะโละหะลอ , การบรรยายให้ความรู้เรื่องแนวทางปฏิบัติสู่เศษฐกิจพอเพียง บรรยายโดยนายสนิท รัตนซ้อน ปราชญ์ชาวบ้าน และกิจกรรมในช่วงบ่ายเป็นการปลูกพืชผักสวนจำนวน 11 ชนิด การบรรยายการเลี้ยงไก่พันธุ์ไข่ การปล่อยพันธุ์ปลา และร่วมสรุปบทเรียนกิจกรรมดังกล่าว ในโอกาสนี้ได้รับเกียรติจากนายกิตติ กิตติโชควัฒนา ประธานกรรมการสภาวิทยาลัยชุมชนยะลา ร่วมปล่อยพันธุ์ปลาประมงน้ำจืด 2 ชนิดประกอบด้วยปลาทับทิมและปลานิล จำนวน 2,000 ตัว
   ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีความรู้ในเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวคิดศาสตร์พระราชาไปใช้ในการดำเนินชีวิต และสามารถนำความรู้ไปพัฒนาพื้นที่ตำบลตะโละหะลอ