วิทยาลัยชุมชนนราธิวาส ส่งเสริมทักษะอาชีพด้านการเย็บเสื้อผ้า

03 สิงหาคม 2565 09:45
   วิทยาลัยชุมชนนราธิวาสจัดการเรียนการสอนการฝึกอบรมทักษะอาชีพ หลักสูตระยะสั้น หลักสูตรการตัดเย็บเสื้อผ้าบุรุษ ระหว่างวันที่ 28-1 สิงหาคม 2565 ณ ศูนย์แฟชั่นดีไซน์ วิทยาลัยชุมชนนราธิวาส
   วิทยาลัยชุมชนนราธิวาส มีพันธกิจจัดการศึกษาและฝึกอาชีพเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนสู่สังคมเศรษฐกิจใหม่ การผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพตามาตรฐานสากล พร้อมมุ่งผลิตผู้นำด้านการออกแบบและสร้างสรรค์ในวิชาชีพเสื้อผ้าที่มีบทบาทต่อการขับเคลื่อนระบบอุตสาหกรรมการผลิตเสื้อผ้าให้สอดคล้องต่อการเปลี่ยนแปลงรูปแบบธุรกิจ โดยอยู่บนพื้นฐานของความรับผิดชอบต่อสังคมและทรัพยากรธรรมชาติ โดยทั่วไปเสื้อผ้าแฟชั่น คือเสื้อผ้าที่เป็นที่นิยมในหมู่คนที่รักการแต่งตัว โดยลักษณะทั่วไปของเสื้อผ้าแฟชั่นคือต้องสอดคล้องกับกระแสนิยมเรื่องเสื้อผ้าที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ทั้งในส่วนเสื้อผ้า กางเกง และเครื่องแต่งตัวประกอบ นั่นคือ เสื้อผ้าที่ออกแบบมาสำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายโดยคาดหวังว่าจะต้องได้รับความนิยมและอาศัยความนิยมนี้ เป็นจุดกระแสให้มีการใส่ตามๆกันจนกลายมาเป็นสินค้ายอดนิยม
   วิทยาลัยชุมชนนราธิวาสจึงได้พัฒนาหลักสูตรการตัดเย็บเสื้อผ้าบุรุษเพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาประชาชนในจังหวัดนราธิวาสที่สนใจเกี่ยวกับการตัดเย็บเสื้อผ้าได้พัฒนาทักษะของตนเองสู่การประกอบอาชีพที่สามารถสร้างรายได้ให้แก่ครอบครัว
   หลักสูตรการตัดเย็บเสื้อผ้าบุรุษ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-1 สิงหาคม 2565 ณ ศูนย์แฟชั่นดีไซน์ วิทยาลัยชุมชนนราธิวาส โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรพัฒนาทักษะอาชีพนางเจะปะนาวา ยูโซะ ผู้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบแฟชั่นและสื่งทอ ผู้ที่จบหลักสูตรในครั้งนี้คาดว่าหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะสามารถประกอบอาชีพเจ้าของธุรกิจช่างตัดเย็บเสื้อผ้าบุรุษ เพื่อสร้างอาชีพให้กับครอบครัว และสร้างรายได้พิเศษต่อไป