​กิจกรรมส่งเสริมอาชีพการทำปลาส้มและการทำปลาเค็มเพื่อพัฒนาอาชีการเกษตร

25 พฤศจิกายน 2564 16:02
   วันที่ 17 - 18 พฤศจิกายน 2564 คณะอาจารย์วิทยาลัยชุมชนระนองและคณะทำงานมหาวิทยาลัยสู่ตำบลสร้างรากแก้วในประเทศ (U2T) ตำบลละอุ่นเหนือ ดำเนินการจัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการส่งเสริมอาชีพการทำปลาส้มและปลาเค็ม เพื่อพัฒนาอาชีพการเกษตร ภายใต้โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ ณ พื้นที่ตำบลละอุ่นเหนือ อำเภอละอุ่น จังหวัดระนอง กิจกรรมประกอบด้วย การบรรยายวิธีการ และการสาธิตวิธีการทำปลาส้มและปลาเค็ม ซึ่งปลาที่จะนำมาทำปลาส้มเป็นพันธุ์ปลาน้ำจืดที่สามารถหาได้ตามชุมชน เช่น ปลายี่สก ปลานิล ปลาตะเพียน จึงเหมาะแก่การนำมาถนอมอาหาร ในการอบรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นางณัฐวรีย์ สำนัก เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่ชาวบ้านพื้นที่ตำบลละอุ่นเหนือเพื่อนำความรู้ในการอบรมครั้งนี้ไปต่อยอด และถนอมอาหารไว้รับประทานเอง